NoxPlayer โปรแกรมดี ๆ สำหรับเล่นเกมมือถือบนคอม

noxplayer

มีคนมาถามผมบ่อยๆว่า จะเล่นเกมมือถือบนคอมได้อย่างไร วันนี้ผมจะแนะนำโปรแกรมจำลองระบบปฏิบัติการ Android บนเครื่อง PC มาให้ทุกคนได้รู้จักกันครับ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเล่นเกมมือถือบนคอมพิวเตอร์ได้ครับ

โปรแกรม NoxPlayer สามารถรองรับกับทั้งระบบปฏิบัติการวินโดวส์ (XP SP3, 7, 8, 8.1, 10) และ macOS โดยใช้แอนดรอยด์ 4.4.2  5.1.1 และ 7.1.2 และสิ่งสำคัญคือโปรแกรมจำลองนี้ใช้ได้ฟรีเลยครับ

เพียงแค่ ดาวน์โหลดและติดตั้ง NoxPlayer ภายในไม่กี่นาทีโดยไม่ต้องกำหนดตั้งค่าใด ๆ  คุณก็จะสามารถเริ่มค้นหาและดาวน์โหลดเกมได้จาก Google Play Store หลังจากติดตั้งเสร็จสิ้นแล้ว จะมีคำแนะนำแสดงให้เห็นว่าคุณต้องการรู้อะไรบ้างก่อนเริ่มใช้งาน เช่นฟังก์ชันการลากไฟล์ APK ฟังก์ชันของปุ่มลัดต่างๆ

แถบเครื่องมือ

  1. แถบด้านบน

ที่แถบด้านบน คุณสามารถเปลี่ยนธีมของ NoxPlayer ตรวจสอบข้อมูลระบบสเปค หรือ ไปที่หน้าคำถาม

  1. แถบด้านข้าง

มีตัวเลือกมากมาย เช่นการบันทึกวิดีโอ การจับภาพหน้าจอ การตั้งค่าแป้นพิมพ์  ฟังก์ชันมาโคร และอื่น ๆ อีกมากมาย รายการทั้งหมดสามารถดูได้ที่ภาพด้านล่าง คุณสามารถเลือกสิ่งที่ต้องการปรากฏและไม่ต้องการปรากฏในแถบเครื่องมือในหน้าการตั้งค่าอินเทอร์เฟซได้

ภายใต้หน้า ทั่วไป คุณสามารถตรวจสอบการอัปเดตของ NoxPlayer เปลี่ยนภาษา ล้างแคช และอื่น ๆ

ภายใต้หน้า การตั้งค่าขั้นสูง คุณสามารถตั้งค่าคุณสมบัติ ตั้งค่าเริ่ม  ตั้งค่าเฟรม และตั้งค่าโหมดการแสดงผลกราฟิกการ์ด ถ้าคุณต้องการใช้ CPU มากกว่า 1 core หรือหน่วยความจำมากกว่าการตั้งค่าเริ่มต้น คุณสามารถเปลี่ยนได้ที่นี่

 

 

อินเทอร์เฟซ

นอกจาก Google Play Store แล้ว คุณยังสามารถกดไอคอน App Center ในมุมด้านขวาบน จะมีชุดเกมที่แนะนำโดยผู้พัฒนาโปรแกรม NoxPlayer

วิธีเล่นเกมบน NoxPlayer

  1. ดาวน์โหลดเกม

ค้นหาเกมที่คุณอยากเล่นที่หน้า Google Play และกดติดตั้ง อย่างเช่น ผมอยากเล่นเกม ROV ผมก็ค้นหาคำว่า Garena RoV: Mobile MOBA ที่ Google Play พอติดตั้งเรียบร้อย คลิกเข้าไปเล่นได้เลยครับ

2. ตั้งค่าแป้นพิมพ์

เข้าเกมแล้วคลิกไอคอนตัวที่สองของแถบด้านข้าง แล้วเลือกชุดแป้นพิมพ์ Garena ROV ท้องถิ่น มันเป็นชุดแป้นพิมพ์ที่ทาง NoxPlayer ได้ตั้งค่าไว้เรียบร้อยแล้ว เลือกแล้วใช้ได้ทันทีเลยครับ

ถ้าชุดแป้นพิมพ์นี้ใช้ไม่ถนัด ลองตั้งค่าเองก็ได้ครับ

คลิกไอคอนนี้เพื่อตั้งค่าปุ่มสกิล มันเป็นปุ่มเกม MOBA ช่วยเหลือ

คลิกไอคอนนี้เพื่อกำหนดทิศทางการเดิน

คลิกไอคอนนี้เพื่อตั้งค่าปุ่มที่เหลือ

ตั้งค่าแป้นพิมพ์เรียบร้อย อย่าลืมกด เก็บบันทึก ด้วยล่ะ แล้วเริ่มเล่นได้เลยครับ

ประสบการณ์การเล่นเกมบน NoxPlayer ทำได้ดีเท่ากับการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนโดยมีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น ก่อนที่จะเล่นเกม คุณจำเป็นต้องเปิด VT ในคอมพิวเตอร์ มันเป็นงานค่อนข้างยุ่งยากและอาจซับซ้อนนิดหน่อยสำหรับผู้ที่ไม่เข้าใจเรื่องเทคโนโลยี แต่ถ้าจะทำตามขั้นตอนแล้วคุณต้องรู้สึกว่ามันคุ้มค่า เพราะจะช่วยให้หน่วยความจำและCPUให้มีพื้นที่มากขึ้น จะเล่นเกมได้ลื่นไหล

แนะนำฟังก์ชันอื่น ๆ

โปรแกรม NoxPlayer สนับสนุนฟังก์ชัน Macro

นอกจากนี้ NoxPlayer ยังสามารถเปิดหลายจอได้พร้อม ๆ กัน  คุณจะเล่นเกม ROV เกม PUBG เกม Freefire หรือเกมอื่นๆ ในเวลาเดียวกันได้ครับ

NoxPlayer เป็นเครื่องจำลองที่ยอดเยี่ยม ผู้เล่นเพียงแค่ดาวน์โหลดติดตั้งเกม และก็เริ่มเล่นได้เลย หากคุณมีคำถามใด ๆ ส่งข้อความไปที่เฟสบุ๊ค NoxPlayer ประเทศไทย

 

ลิงค์ดาวน์โหลด http://bit.ly/2NCi053

ติดตามแฟนเพจ https://www.facebook.com/thnoxplayer/

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*