อ่านแล้วแต่ยังไม่อยากตอบแอพ UnRead ช่วยซ่อนสถานะไม่ให้แสดงว่า “อ่านแล้ว” บน Facebook , Line , WhatApps , BeeTalk , WeChat และอื่น

31788

UnRead คงเป็นแอพพลิเคชั่นที่หลายๆคนตามหากันอยู่แน่นอน ผมก็เป็นหนึ่งในนั้นที่หาแอพพลิเคชั่นแนวนี้อยู่เหมือนกัน มีบนระบบปฏิบัติ  Android เท่านั้นนะครับส่วน iOS จะมีอีกแอพที่สามารถ UnRead ได้เหมือนกันจะแปะไว้ให้ท้ายบทความนะครับ เอาละครับมาดูรายละเอียดของแอพ UnRead กันดีกว่าว่าคุณสมบัติมันสามารถซ่อนสถานะการอ่านข้อความได้ดีแค่ไหน no

แอพพลิเคชั่น UnRead เป็นแอพพลิเคชั่นซ่อนสถานะการอ่านข้อความของแอพแชทต่างๆ เช่น Facebook Messenger , Line , WhatApps , BeeTalk  , WeChat และแอพพลิเคชั่นแชทอื่นๆ อีกหลายเจ้า โดยคุ่สนทนาที่เรากำลังแชทคุยด้วยอยู่จะไม่ทราบว่าข้อความที่ถูกส่งมา ได้ถูกอ่านเรียบร้อยแล้ว นั้นก็แปลว่าจะไม่ขึ้นสถานะว่า Read หรือ อ่านแล้วนั้นเอง

และนอกจากความสามารถซ่อนสถานะการอ่านของข้อความแล้วยังมีระบบแจ้งเตือน Notification Bar ใช้ในกรณีที่คู่แชทกับเราทักมาเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่พร้อมจะตอบข้อความกลับในเวลานั้นอีกด้วยนะอันนี้ละเป็นประโยชน์มาก

การเข้าใช้งานในครั้งแรกแอพพลิเคชั่นจะให้เรากดอนุญาตให้ UnRead เข้าถึงการแจ้งเตือนของระบบจากนั้นให้กดเลือก UnRead เพื่อเปิดการใช้งาน หลังจากนั้นก็กดย้อนกลับมาที่หน้าแรกของแอพ

6a429af860c91ed307ca581707c21b6c 

จากนั้นให้กดรูปไอคอนที่อยู่มุมซ้ายล่างเป็นรูปเครื่องหมายบวกจากนั้นจะขึ้นหน้าเลือกแอพพลิเคชั่นขึ้นมาให้เราเลือกแอพพลิเคชั่นที่เราต้องการ UnRead จากเครื่องหมายกากบาทให้เป็นเครื่องหมายถูก เท่านั้นก็สามารถใช้งานได้เรียบร้อยแล้วครับ

6a429af860c91ed307ca581707c21b6c 

สำคัญอันนี้ต้องอ่าน การจะอ่านข้อความต้องอ่านผ่านแอพพลิเคชั่น UnRead เท่านั้นนะครับ หากกดเข้าไปอ่านผ่านแอพพลิเคชั่นแชทตัวนั้นโดยตรงจะขึ้นว่าอ่าน แอพ UnRead จะมีหน้าแรกเป็น Notification Bar ไว้ให้เราอ่านว่ามีใครแชทอะไรมาบ้าง boring

UnRead มีเฉพาะเวอร์ชั่นบน Android รองรับ Android 4.4 ขึ้นไป ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น UnRead <<< คลิกเลย cryส่วนระบบปฏิบัติการ iOS มีอีกแอพพลิเคชั่นที่สามารถใช้ได้เหมือนกันใช้ได้เฉพาะกับ Facebook Messenger เท่านะครับนะครับ UnRead >> คลิกเลย

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 3.00 out of 5)
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*