มาใช้ VPN ของ Oprea เข้าเว็บที่ถูกบล็อคกันเถอะ

opera

หลายคนถามกันเข้ามามากบนแฟนเพจเกี่ยวกับว่าจะเข้าเว็บที่โดนบล็อคยังไงกันครับพี่ ? วันนี้ผมไปเจอ VPN จากเบราเซอร์ตัวหนึ่งนั้นคือ Opera หลายคนอาจจะรู้จักแต่ Google Chrome หรือ Firefox ที่จริงๆแล้ว Opera มีมาก่อน Google Chrome ซะอีกแต่ไม่เป็นไรครับ เรามาทำความรู้จักกันวันนี้เลย

Opera เป็นเว็บเบราเซอร์ที่ใช้ไว้ท่องเว็บท่องอินเทอร์เน็ตเหมือนๆกับ Google Chrome , Firefox หรือ IE นี่แหละครับความต่างก็ต่างกันไม่มากแล้วแต่คนชอบมากกว่า และก็มาถึงเรื่องการเข้าเว็บที่ถูกบล็อคกันล่าสุด Opera ได้แจก VPN ฟรีสำหรับบุคลลทั่วไปสามารถเข้ามาโหลดไปลองใช้ได้แล้ววันนี้กันแบบฟรีๆ

อธิบายถึง VPN กันสักนิดหลักของ VPN นั้นเป็นการเชื่อมต่อไปยัง Server ของ VPN เพื่อใช้งานเว็บไซต์นั้นๆ ผ่าน Server หลักอีกที เช่น เราอยู่ประเทศไทยแต่ IP ที่แสดงจะเป็น IP ของอีกเซิฟเวอร์

และหลักการนี้ก็จะนำเอามาใช้ในการเข้าเว็บที่ถูกบล็อคกัน ยกตัวอย่าง เว็บไซต์ที่เราต้องการจะเข้าถูกบล็อคโดย ISP ในประเทศ เราสามารถใช้ VPN เข้าเว็บที่ถูกบล็อคได้เปรียบเสมือนเราท่องเว็บอยู่อีกประเทศที่ไม่ใช่ประเทศไทย

วิธีการเปิดใช้งาน VPN ใน Oprea

  • เข้าที่เมนู Preferences > Privacy & Security > VPN แล้วเลือกที่ Enable VPN

1

  • สำหรับวิธีการใช้งาน VIP ให้กดที่สัญลักษณ์ใน Address bar เขียนว่า VPN

23

  • เมื่อคลิกเข้ามาแล้วจะเห็นหน้าต่างตามภาพด้านบนให้เราเลือก location หรือ VPN Server ที่เราต้องการ และได้บนคือปริมาณที่เราใช้ข้อมูลผ่าน VPN ของประเทศนั้นๆ

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่

และเมื่อเปิดใช้งาน VPN แล้วสัญลักษณ์จะเป็นสีฟ้านะครับ ส่วน VPN ที่แนะนำ แนะนำของประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากนี้เราก็จะเข้าเว็บไซต์ที่โดนบล็อคได้แล้ว giggle

ที่มา : theverge.com

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*